Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 135
Năm 2020 : 1.337
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 41/KHLT-PGDĐT-HKH-PVHTT ngày 13 tháng 09 năm 2019 kế hoạch liên tịch tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đơn vị đã triển khai kế hoạch và phát động đến toàn thể CB-GV-NV, học sinh trong nhà trường qua các cuộc họp hội đồng, chuyên môn. Lồng ghép, tổ chức trong các hoạt động học, hoạt động ngoài trời và ở mọi lúc, mọi nơi cho trẻ.

       Học tập suốt đời là một khái niệm hết sức rộng lớn, vì vậy trách nhiệm xây dựng một xã hội học tập suốt đời, không chỉ giới hạn ở một cơ quan hay tập thể nào, mà bao gồm tất cả các tổ chức chính trị, các đoàn thể, các cộng đồng, các cơ quan hành chính địa phương, các cơ sở GD&ĐT… đều phải hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

      Qua một tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, trường mầm non Phú Mỹ đã triển khai, phát động tới toàn thể CB - GV - NV của nhà trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác.

      Thường xuyên nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp, các quyết định, thông tư, chỉ thị, các văn bản pháp quy về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của ngành và nhà trường cũng như địa phương. Đặc biệt là các loại tài liệu hướng dẫn tích hợp các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bác đã dặn mọi người phải hiểu rằng “Học để làm gì?” và hưởng ứng các phong trào phát động thi đua của cả nước với chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 là học để trở thành người công dân có ích cho xã hội với các khẩu hiệu sau:

                      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 (01/10/2019 đến 07/10/2019).

                      Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi.

       Tạo môi trường hoạt động phong phú cho trẻ học tập và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, trang trí lớp theo chủ đề, chủ điểm. 

       Vì vậy việc xây dựng xã hội học tập là nghĩa vụ, là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đối với giáo dục mầm non thì phải khẳng định rằng: “Học tập là để tích lũy kiến thức nhằm hình thành nhân cách, kỹ năng sống, thói quen, các hành vi văn minh…cho các cháu để trở thành người công dân tốt trong tương lai”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook