Tổ chức hoạt động giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm"

Tổ chức hoạt động giáo dục  "Lấy trẻ làm trung tâm"

Năm học 2019-2020 là năm học thứ 4 thực hiện chuyên đề  "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" , để thực hiện tốt chuyên đề này BGH trường Mầm Non Phú Mỹ đã có những kế hoạch chi tiết cụ thể triển khai tới giáo viên các lớp để thực hiện.

Tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là giáo dục trẻ trên quan điểm người giáo viên phải có những hiểu biết về trẻ ( sở thích, nhu cầu, mong nuốn, khả năng của trẻ) để từ đó tạo ra môi trường giáo dục vui tươi, tạo ra những trải nghiệm thúc đẩy sự tìm tòi ham hiểu biết của trẻ.

Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm:

- Cho trẻ quyền được lựa chọn hoạt động

- Khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.

- Tạo cơ hội, động viên trẻ phát biểu, nhận xét, đặt câu hỏi.

Từ việc học tập bồi dưỡng kiến thức qua tài liệu, qua dự các lớp tập huấn và dự thực hành về chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm do Sở GD& ĐT, PGD&ĐT Giang Thành tổ chức, nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực hiểu biết, trình độ chuyên môn của giáo viên trong trường, ngày 22/5/2020 trường mầm non Phú Mỹ tổ chức chuyên đề: “ Dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm". Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động: