Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 94
Năm 2020 : 1.197
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian

Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian như: lộn cầu vòng, rồng rắn lên mây, ếch dưới ao, mèo duổi chuột...

 

         Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo. Trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp em hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

         Trò chơi dân gian trẻ em có ý nghĩa luyện kỹ năng. Nó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Trong đó, phát triển ngôn ngữ có mối quan hệ qua lại biện chứng với sự phát triển toàn diện về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ. Bởi lẽ, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tích luỹ kiến thức, phát triển tư duy và còn là phương tiện làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa trẻ và mọi người xung quanh. Và là cơ sở cho việc làm phong phú hơn vốn ngôn ngữ, tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ nói.

         Nhận biết được tầm quan trọng của trò chơi dân gian đối với trẻ Mầm non nên trường đã tích cực đưa trò chơi dân gian vào trong các hoạt động vui chơi của trẻ tại trường như: chơi rồng rắn lên mây, kéo co, ếch dưới ao, lộn cầu vòng, mèo đuổi chuột...

        Sau đây, là một số hình ảnh trẻ chơi trò chơi dân gian tại trường mầm non Phú Mỹ:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook