Năm 2019 : 1.899

Hội nghị công chức- viên chức năm học 2019-2020

Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục và các cơ quan đoàn thể, trường mầm non Phú Mỹ tổ chức thành công Hội nghị công chức- viên chức năm học 2019-2020

Ngày 19 tháng 9 năm 2019, tru trường mầm non Phú mỹ tổ chức hội nghị công chức-viên chức năm học 2019-2020 0. Về dự Hộị nghị có bà Hoàng Thị Lan - cán bộ PGD cùng toàn cungfCB-GV-NV trong nhà trường

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, và định hướng nghị quyết hội nghị năm học 2019-2020. Một số chỉ tiêu đạt được cụ thể như sau:

I/ kết quả đạt được

1. Công tác chính trị tư tưởng:

Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các chủ trương, nghị quyết của ngành, tổ chức học tập tiếp thu quán triệt nghị quyết đại hội Đảng Bộ các cấp. Nhìn chung tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được ổn định, tập thể cán bộ, giáo viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

2. Công tác chuyên môn:

Hàng tháng trường đều có kế hoạch tổ chức thao hội giảng để rút kinh nghiệm, kết quả đã tổ chức được 8 chuyên đề ( lồng ghép Vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, …cho trẻ vào các tiết học) trong đó có 8 tiết ứng dụng CNTT. Hội giảng 4 tiết, Thao giảng: 4 tiết, dự giờ chéo học tập đồng nghiệp được: 110 tiết. Ban giám hiệu kiểm tra dự giờ được: 40 tiết. Tổ khối trưởng dự giờ được 18 tiết. BGH trường đã thanh tra toàn diện được 5 giáo viên, kết quả có 2 giáo viên xếp loại tốt, 3 giáo viên xếp loại khá, 2 giáo viên xếp loại trung bình.

BGH trường kết hợp với chuyên môn tổ chức chấm thi giáo viên giỏi vòng trường: tham gia dự thi có 5 đ/c kết quả đạt 4 đ/c.

Nhà trường thường xuyên kiểm tra chất lượng dạy và học của giáo viên và trẻ để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc giáo viên theo sát và giúp đỡ trẻ chậm phát triển theo kịp các bạn trong lớp.

3. Công tác huy động : Nhà trường huy động 212 trẻ/7 lớp (trong đó trẻ 5 tuổi là 144 trẻ/5 lớp, Trẻ 5 tuổi trong địa bàn ra lớp: 68/71 đạt tỷ lệ 95,7%; trẻ 4 tuổi 80 trẻ/2 lớp; trẻ 3 tuổi 25 trẻ/1 lớp)

Công tác huy động trẻ 5 tuổi ra lớp năm học 2017-2018 có tăng hơn so với các năm học trước 0,5%. Trẻ 5 tuổi chưa ra lớp tập trung ở ấp Thuận Án do gia đình trẻ sống rải rác ở kênh rạch, đi lại khó khăn, ở xa trường không có người đưa rước.

4. Chất lượng giáo dục :

• Chất lượng giáo dục: 100% đạt chỉ tiêu so với NQ hội nghị CC – VC năm 2017 - 2018.

a. Giáo dục văn hoá:

Kết quả cuối năm đạt các danh hiệu như sau: Bé ngoan, bé ngoan xuất sắc 99,9 %; trong đó tỷ lệ bé ngoan 46,5 % vượt chỉ tiêu so với NQ hội nghị CC – VC năm 2017 – 2018.

b. Giáo dục đạo đức:

Nhà trường luôn lồng ghép giáo dục lễ giáo cho trẻ vào các giờ họat động học và giáo dục trẻ ở mọi lúc mọi nơi.

Trẻ lễ phép 100% đạt chỉ tiêu so với NQ hội nghị CC – VC năm 2017- 2018.

Trẻ chuyên cần 99,1% vượt chỉ tiêu so với NQ hội nghị CC – VC năm 2017- 2018 là 1,1%

c. Giáo dục thể chất:

Trẻ kênh suy dinh dưỡng nhẹ, thấp còi đến cuối năm là 2,8% trẻ, giảm so với NQ hội nghị CC – VC năm 2017 – 2018.

Vào mỗi buổi sáng hàng tuần các lớp của trường đều tổ chức thể dục sáng cho trẻ, ngoài ra trong tiết học còn dạy cho trẻ vận động. Vào giờ hoạt động ngoài trời cô cho các cháu chơi tự do những trò chơi mà các cháu muốn, cô còn tổ chức cho các cháu chơi trò chơi dân gian.

Trong năm học còn thực dạy các tiết vệ sinh răng miệng và lồng ghép vệ sinh cá nhân cho các cháu. Ngoài ra trong các tiết học các cô còn lồng ghép vào để giáo dục trẻ hiểu sâu thêm về cách phòng chống sâu răng.

5. Công tác thi đua:

Trong năm học qua nhà trường đạt được kết quả sau:

Cá nhân:

- 100% CB-GV hoàn thành nhiệm vụ.

- GV đạt lao động tiên tiến 10/13 đ/c tỷ lệ 76,92%.

- GV dạy giỏi cấp trường: 5/4 đ/c tỷ lệ 80%.

- 100% gia đình CB-GV đạt gia đình văn hóa.

6. Công tác chăm lo đời sống:

Công đoàn thường xuyên tham mưu với Ban giám hiệu phát động phong trào thi đua trong toàn trường, cũng như vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tích cực các phong trào do ngành cũng như địa phương phát động, thường xuyên thăm hỏi những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tạo điều kiện cho công đoàn viên vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế cũng như mua sắm trang thiết bị cải thiện điều kiện sinh hoạt gia đình. Công đoàn thật sự là chỗ dựa tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

7. Công tác khác:

Vận động, tạo mọi điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và theo học lớp ĐHTX cụ thể đến nay nhà trường còn 2 đ/c hiện đang theo học lớp đại học từ xa.

II/ Các chỉ tiêu phấn đấu năm học 2019-2020

Tập thể:

- Tập thể trường đạt tập thể lao động tiên tiến.

- Tập thể lao động xuất xắc

- Đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị văn hoá.

- Bằng khen của UBND tỉnh

Cá nhân :

- 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó từ 80% trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

- 100% giáo viên nữ đạt phụ nữ “Hai giỏi”.

- 03 Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

- 02 Chiến sĩ thi đua cơ sở.

- 02 Giấy khen công đoàn ngành.